Nên tìm trung tâm dạy học luyện viết chữ đẹp ở đâu là uy tín nhất tại TPHCM

Thảo luận trong 'Tin tức rao vặt' bắt đầu bởi dangcapphongtai, 12/11/17.

 1. dangcapphongtai

  dangcapphongtai New Member

  Rao Vặt và SEO

  Dạy học luyện viết chữ đẹp ở đâu tại TPHCM - Nhu cầu thưởng thức và sáng tạo cái đẹp cũng đang càng ngày càng phát triển mạnh trong đó có chữ viết mà đỉnh cao của nó là nghệ thuật thư pháp. Có rất nhiều tác giả đã và đang nghiên cứu, sáng tạo môn nghệ thuật này. tuốt những điều đó chứng tỏ vấn đề chữ đang được quan tâm đúng mức.
  Vậy làm sao để ta có thể viết được chữ đẹp? Làm sao để khi một người và mọi người nhìn vào chữ của ta sẽ đánh giá con người được chuẩn mực nhất?
  Để viết chữ đẹp thì bút, mực, giấy cũng có vai trò vô cùng quan yếu. Cây bút là công cụ để tạo ra chữ. Việc chọn lọc một cây bút hạp để phương pháp viết chữ đẹp viết đẹp là việc làm không dễ.
  Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chữ, đẩy mạnh phong trào vở sạch chữ đẹp, song song khắc phục một số nhược điểm của bút, mực, giấy viết hiện giờ, chỉ dẫn dùng các sản phẩm dùng cho luyện chữ đẹp là cần thiết.

  Kĩ năng chữ đẹp, viết bảng đẹp khôn cùng quan trọng đối với tía nhất là thầy Tiểu học vì cha có viết đẹp thì mới dạy tốt môn tập viết, luyện chữ đẹp cũng như các môn học khác. Chính bởi vậy việc rèn chữ nói chung và rèn viết bảng nói riêng là khôn xiết cấp thiết với các thầy cô. Dạy học luyện viết chữ đẹp ở đâu tại TPHCM

  Quá trình luyện chữ đẹp cho học trò bản tính là quá trình sửa lỗi sai cho các em nên giáo viên cần biết chính xác lỗi sai, nguyên do và cách khắc phục các lỗi sai đó thì việc luyện chữ cho các em mới đạt kết quả cao.

  1. Một số lỗi sai học trò thường mắc

  + Thiếu nét:

  + Thừa nét:

  + Sai nét:

  + Khoảng cách:

  + Sai dấu:

  + Mẫu chữ

  + Cỡ chữ

  + Chính tả

  + Tốc độ  + thể hiện  2. phân tách duyên cớ và cách khắc phục .

  + Thiếu nét: Do thói quen của học trò chưa viết hết nét chữ đã dừng lại, cần nhắc thẳng tuột để tạo lề thói viết hết nét và dừng bút đúng điểm, đúng quy định. Cho học trò thêm nét cho đủ nét ở ngay những chữ học trò vừa viết thiếu nét, song song xem lại luyện viết chữ đẹp ở đâu tại tphcm những bài viết trước chữ nào thiếu nét thì thêm vào cho đủ và cho tập lại ngay bài vừa sửa.

  + Thừa nét: Lỗi này do học trò viết sai quy trình, điểm đặt bút ban đầu, nét đầu học trò viết không đúng, dừng vượt quá điểm quy định. Cách khắc phục là chỉ dẫn lại quy trình viết chữ cái. để ý nếu học sinh sai chữ nào chỉ chỉ dẫn lại quy trình chữ đó bao giờ viết đúng, đẹp mới thôi.

  + Sai nét: Lỗi này thường là do học sinh cầm bút sai, các ngón tay quá gần ngòi bút hoặc tay cầm bút bị cong, khi viết biên độ giao động của ngòi bút ngắn, đầu ngòi bút di chuyển không linh hoạt làm cho nét chữ bị cong vẹo gây sai nét. Cách khắc phục là nhắc học sinh cầm bút cho đúng. Khi viết ngón tay cử động linh hoạt kết hợp với cử động của cổ tay và cánh tay. Dạy học luyện viết chữ đẹp ở đâu tại TPHCM

  + Khoảng cách: Lỗi này thường mắc với những học trò viết hay nhấc bút, không viết liền mạch, đưa tay không đều. Cần giúp học trò kĩ thuật viết liền mạch, đưa đều tay. Quy định về khoảng cách chữ là 1 ô đơn vị chữ, khoảng cách giữa các con chữ đổi thay theo từng nét chữ khoảng từ 1/2 đến 3/4 ô đơn vị. Viết liền mạch xong chữ mới đánh dấu chữ và dấu thanh.
  [​IMG]
  VD: viết chữ : trắng - hướng dẫn viết: trang - liền mạch, xong mới đánh dấu t, ă, và dấu sắc - trắng.

  + Dấu chữ, dấu thanh: học trò thường mắc lỗi đánh dấu quá to, quá cao không đúng vị trí. Để khắc phục lỗi này cần quy định lại cách đánh dấu chữ và dấu thanh nhỏ bằng 1/2 đơn vị chữ. Dấu thanh đánh vào âm chính của vần và không vượt quá đơn vị thứ hai. Nếu chữ có dấu mũ thì các dấu thanh nằm bên phải dấu mũ. Dạy học luyện viết chữ đẹp ở đâu tại TPHCM

  Để có kết quả chữ đẹp ta cần lưu ý sử dụng bút, mực, giấy vở như sau:

  - Bút không quá dài hoặc quá ngắn khoảng 13 cm là vừa phải

  - Bút không to hoặc nhỏ quá nhất là chỗ tay cầm bút đường kính 7 mm là vừa

  - Phần ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút phải vừa khít không quá rộng hoặc quá chật. Phần ngòi bút không được mềm quá dễ bị hỏng.

  - Các bộ phận khác của bút phải đảm bảo cho việc hút mực, giữ mực và ra mực đều.

  - tất thảy trọng lượng cây bút không được quá nặng hoặc quá nhẹ (khoảng 8 - 10 g/cây bút là vừa).

  Bút thường nhật thì phần đầu ngòi bút thường tròn đó là bi hoặc hạt gạo có tác dụng viết trơn, xoay được các chiều. Để viết được nét thanh nét đậm cần phải cải tiến phần đầu ngòi - Mài hết hạt gạo sao cho đầu ngòi bút mỏng dẹt.

  Độ mỏng của đầu ngòi có thể đạt tới mức 0,1mm, chiều rộng của đầu ngòi bút phụ thuộc theo yêu cầu của mẫu chữ kiểu chữ thường nhật từ 0,5 - 2mm. Tạo ra độ nghiêng hiệp với tay viết (nghiêng sang phải khoảng 20,5 độ). Đầu ngòi bút phải có các góc, các cạnh để chữ viết có độ nét. Dạy học luyện viết chữ đẹp ở đâu tại TPHCM

  Ngòi bút không quá trơn để điều khiển được bút theo ý người viết, không quá sắc để khi viết không bị gai tránh việc rách giấy và nhoè mực. Điều chỉnh rãnh dẫn mực đến đầu ngòi nhiều hơn bút thường ngày vì nét đậm cần xuống mực nhiều hơn.

  3. sử dụng bút cải tiến
  a. Các thao tác chuẩn bị.

  Chuẩn bị giấy, vở là loại giấy tốt không nhoè vì bây chừ thị trường bút bi rất nhiều loại phong phú, đa dạng nên các nhà sản xuất giấy ít quan hoài đến chất lượng giấy viết cho cách viết chữ đẹp bút mực bởi vậy nhiều loại giấy không dùng được cho viết bút mực.

  Giấy viết tốt và đạt hiệu quả cao trong việc rèn chữ là loại vở ô li có dòng kẻ carô nhỏ, dòng kẻ nghiêng dể luyện chữ nghiêng cho tiện lợi. Định lượng giấy cần lớn hơn 70g/m2.

  Chọn mực cần đảm bảo chất lượng độ lỏng và độ mao dẫn vừa phải không bị lắng cặn. Rửa sạch bút bằng nước trước khi hút mực lần đầu, hút đầy mực và lau sạch mực ở phần đầu ngòi.

  b. Cách viết:

  Cầm bút bằng 3 ngón tay, bút được kẹp ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa ngón giữa đỡ phía dưới chỗ tay cầm, ngón trỏ ở phía trên chỗ tay cầm ngón cái giữ bút ở phía ngoài.

  Giữ bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt giấy về phía người viết và tạo một góc 15 độ so với dòng kẻ dọc của trang giấy, bút đặt úp ngòi.

  Cổ tay thẳng thoải mái với cánh tay. Điều khiển bút căn bản bằng 3 ngón tay theo cử động lên xuống nhẹ nhàng.

  Bút chỉ viết một chiều, không tỳ thẳng thừng nhất là những nét từ dưới đưa lên.

  Sửa chữa hư thường ngày

  a. Bút ra mực quá đậm:

  nguyên cớ: Do rãnh thoát mực quá rộng, cựa gà quá nhỏ.

  Khắc phục: ép lại hai lá ngòi ở phần đầu ngòi sao cho khít lại đủ để ra mực vừa phải. Dạy học luyện viết chữ đẹp ở đâu tại TPHCM

  b. Bút ra ít mực hoặc không ra mực:

  duyên do: Do rãnh thoát mực quá khít, ngòi bút không ôm sát cựa gà, do mực quá đặc hay bị nhiều cặn.

  Khắc phục: Lấy lưỡi dao tem tách nhẹ vào rãnh thoát mực làm cho rộng ra. Chèn cho ngòi bút ép sát vào cựa gà. Nếu do mực cặn hoặc quá đặc thì thay mực.

  4. Một số điểm cần Chú ý

  Khi dùng bút viết xong cần đóng nắp lại ngay để tránh khô mực ở đầu ngòi hoặc có thể rơi, cụt vào vật cứng sẽ không bị cong gãy ngòi. Khi chuyển di, vận động bút nên để tư thế thẳng đứng hướng ngòi bút lên trên để tránh việc mực tràn ra nắp bút gây bẩn tay và vở.

  Chúc các bạn chọn lọc được những sản phẩm tốt nhất và có phương pháp đúng nhất để có nét chữ viết càng ngày càng đẹp hơn.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)