thao tác bánh đúc lá dứa

Thảo luận trong 'Tin tức rao vặt' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 23/12/16.

Các từ khóa:
  1. vemaybaygiare23

    vemaybaygiare23 Member

    Rao Vặt và SEO

    Bánh đúc lá dứa hoặc là bánh dị kì của khu vực miền nam, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn với nước cốt dừa, mè rang rất ngon.

    Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa:

    – 1,5 lạng bột gạo
    – 1,5 lạng bột năng để tạo độ sánh
    – 1 bó lá dứa
    – Màu đồ ăn xanh lá cây (nếu còn muốn xanh đã mắt)
    – 2 thìa súp dầu ăn
    – 2 lạng đường thốt nốt hoặc đường nâu
    – Mè rang
    – 1 chén con nước dừa
    – Gừng ít lát đập cho dập.


    thao tác bánh đúc lá dứa:

    – Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, giã nát cùng 200ml nước rồi lọc bã, lấy độ 250ml nước cốt.
    Bánh màu trắng: 75g bột năng + 75g bột gạo + 250ml nước + chút muối + 1 thìa cafe dầu ăn. Trộn lên cho đồng đều.
    Nhào bột: Bánh đúc ngọt làm vân hai màu nên ta chia nhỏ ra làm 2 phần:

    Bánh màu xanh da trời: 75g bột năng + 75g bột gạo + 250ml nước cốt lá dứa (không đủ thì châm nước thêm) + 1 thìa cafe dầu ăn + greed color tùy thích. Quậy lên cho thật đều.
    Để bột nghỉ 20 phút.


    Đúc bánh:
    [​IMG]
    Lấy khuôn làm bánh ra, quết lớp dầu rán mỏng vào mặt khuôn, để sẵn.

    Bắc một lúc hai cái nồi lên bếp, cho từng hỗn hợp vào trong 1 nồi, vừa nấu vừa quậy cho bột mịn, chín tới và còn dẻo nóng thì hãy nhanh tay trút hai chỗ bột sát vào nhau trộn lên sẽ tạo vân.

    Rồi đừng chậm tay ép bột vào khuôn. Đợi nguội.
    trong khi chờ nguội, ta làm nước cốt dừa:

    Bắc cái nồi nhỏ, cho nước dừa vào nấu sôi rồi thêm một muỗng cafe đường, chút muối, 1/2 muỗng cafe bột năng để tạo độ sánh (đã tổ hợp trong nước), 1/2 muỗng cà phê bột gạo, xíu nước lã, khuấy lên cho đều, nấu cho sền sệt lại. Nếm cho vừa Vé máy bay đường Hồng Lĩnh béo ngọt mặn là ok.
    làm cho nước đường:


    Bắc cái nồi, cho đường vào cùng với 200ml nước, 2 -3 lát gừng, nấu cho đường tan ra, khuấy cho hơi dẻo như đường ăn tàu hũ đậu hũ.
    Khi bánh nguội thì lấy khỏi khuôn, đã cho ra dĩa, chan nước cốt dừa và nước đường, rắc mè rang lên. Ăn rất ngon!

    [​IMG]
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)